ราคาทองคำวันนี้

ราคาทองล่าสุด Sat 22 Jun 2567 09:04

ทองคำแท่ง 96.5% (บาทละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
40,400.0040,500.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
ทองรูปพรรณ 96.5% (บาทละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
39,673.7241,000.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
ทองรูปพรรณ 90% (บาทละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
35,706.350.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
ทองรูปพรรณ 99.99% (บาทละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
41,113.920.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
ทองรูปพรรณ 96.5% (สลึงละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
9,918.430.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
0
ทองรูปพรรณ 96.5% (กรัมละ)
ราคารับซื้อราคาขายออก
2,617.000.00
ราคาเปลี่ยนแปลง
0
ราคาขายฝาก
อัตราดอกเบี้ยและค่าบริการราคาขายฝาก
ร้อยละ 237,200.00

เช็คราคาทองคําวันนี้ ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ 96.5% ,90% ,99.99% รับซื้อและขายออก ราคาทอง 1 บาท และ 1 สลึง ดูราคาล่าสุดออนไลน์แบบ Realtime และดูราคาย้อนหลัง

กราฟราคาทองคำ

กราฟราคาทองคำ


กราฟราคาทอง

aagold-th.com โดยห้างทอง เอ เอ เยาวราช เป็นเว็บไซต์เช็คราคาทองคำออนไลน์ ราคาทองอ้างอิงตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ สามารถเช็คราคาทองวันนี้ในประเทศไทย ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมกราฟราคาทองย้อนหลัง 30 วัน 60 วัน 120 วัน 180 วัน และ 365 วัน ทำให้คุณได้เห็นราคาทองย้อนหลังและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน รวมทั้งมีการแบ่งเป็นตารางราคาทองคำแท่ง ราคาทองรูปพรรณ 96.5% ,90% ,99.99%, ราคาทอง 1 บาท, ราคาทอง 1 สลึง ราคาทอง 1 กรัม ราคารับซื้อและราคาขายออกอีกด้วย

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ติดตามดูราคาทองคำ และต้องการอัพเดทราคาทองเปลี่ยนแปลงแบบ Real-Time ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพสูงสุด เช็คราคาทองล่าสุดและย้อนหลังฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย รองรับทุกอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์และบนมือถือ ห้ามพลาดเด็ดขาด!! หากคุณเป็นคนที่สนใจในการลงทุนทองคำ เก็งกำไรทอง

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองคำ

การลงทุนในทองคำเป็นการลงทุนที่มีมานาน และได้รับความนิยมเพราะเป็นทรัพย์สินที่มีความมั่นคงและปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับพันธบัตรหรือตลาดหุ้น แต่สิ่งที่จะพลาดไม่ได้ในการซื้อขายก็คือการเปลี่ยนแปลงราคาทองคำ เพราะส่งผลต่อผลประโยชน์ที่ผู้ลงทุนจะได้รับ นักลงทุนจึงต้องเช็คราคาทองคำและแนวโน้มราคาทองคำในอนาคตอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งมีปัจจัยหลักๆ อยู่ 5 ข้อที่ส่งผลกระทบต่อราคาทองคำในตลาดโลกและตลาดในประเทศ

1. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ US Dollar movement

การซื้อขายทองคำใช้เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นการแลกเปลี่ยน ดังนั้นการขึ้นลงของเงินดอลลาร์จึงสร้างผลกระทบโดยตรงต่อราคาทองคำ โดยจะแปรผกผันกับค่าของเงินดอลลาร์ กล่าวคือเมื่อค่าเงินดอลลาร์สูงขึ้นหรือแข็งค่า ราคาทองคำจะต่ำลง ขณะที่เมื่อค่าเงินดอลลาร์ต่ำลงหรืออ่อนค่า ราคาทองจะสูงขึ้น สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะนักลงทุนจะลงทุนในเงินดอลลาร์เมื่อเงินดอลลาร์แข็งค่าเพราะปลอดภัยกว่า แต่ถ้าเงินดอลลาร์อ่อนค่า ก็จะลงทุนในทองคำมากขึ้น

2. อัตราดอกเบี้ยและค่าบริการ

อัตราดอกเบี้ยและค่าบริการแปรผกผันกับราคาทองคำคล้ายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศดอกเบี้ยนโยบาย จะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำทันที เช่น ถ้าประกาศปรับดอกเบี้ยนโยบายขึ้น หมายความว่าเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นมากขึ้น ส่วนค่าเงินดอลลาร์ก็ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเมื่อค่าเงินดอลลาร์สูงขึ้น ราคาทองจะลดลง ในทางตรงกันข้ามถ้าประกาศปรับดอกเบี้ยนโยบายลง หมายความว่าเศรษฐกิจเริ่มแย่ นักลงทุนก็พลอยลดความเชื่อมั่นลง ค่าเงินดอลลาร์จะปรับตัวลดลง ผกผันกับราคาทองที่จะปรับตัวสูงขึ้น ดังเช่นสถานการณ์ราคาทองคำที่เกิดขึ้นตลอดปี 2562 ที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลงถึง 3 รอบ ราคาทองคำจึงสูงขึ้น จนมีจุดที่สูงที่สุดในรอบ 6 ปีทีเดียว

3. นโยบายการเงิน

ราคาทองคำได้รับผลกระทบจากนโยบายการเงินจากธนาคารต่างๆ ทั่วโลกเสมอ และจะได้รับผลกระทบมากเมื่อเป็นธนาคารจากประเทศใหญ่ๆ เช่น สหรัฐฯ เพราะเงินลงทุนจะเกิดขึ้นมากกับสิ่งที่มีผลตอบแทนสูงกว่าผลตอบแทนต่ำเสมอ ดังนั้นหากอัตราดอกเบี้ยและค่าบริการสูงขึ้น นักลงทุนก็มักนำเงินไปลงทุนในเงินฝาก หรือพันธบัตรต่างๆ และมีการเทขายทองคำมากขึ้นเพื่อนำไปลงทุน ราคาทองจึงลดลงนั่นเอง

4. อัตราเงินเฟ้อ

เงินเฟ้อคือภาวะที่ค่าเงินน้อยลง ทำให้ราคาสินค้าต่างๆ มีราคาสูงขึ้น และอัตราเงินเฟ้อ จะส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าทุกชนิด รวมถึงทองคำ และน้ำมัน แปลว่าเงินเฟ้อกับราคาทองคำและน้ำมันจะเปลี่ยนแปลงขึ้นลงไปในทิศทางเดียวกัน ยิ่งเงินเฟ้อมาก ราคาทองยิ่งสูงมาก ในทางกลับกันถ้าเงินเฟ้อลดลง ราคาทอง ราคาน้ำมัน ก็ลดลงด้วย

5. อุปสงค์-อุปทาน

อุปสงค์ (Demand) ในที่นี้คือความต้องการใช้ทองคำ เกิดขึ้นจาก 3 กลุ่มหลัก คือ ภาคเครื่องประดับ ภาคอุตสาหกรรมการผลิตและการแพทย์ และภาคการลงทุนและทุนสำรองในประเทศ ทั้ง 3 กลุ่มนี้มีส่วนในการกำหนดราคาทองคำ เพราะถ้ากลุ่มนี้มีความต้องการสูง ราคาทองคำก็จะสูง แต่ความต้องการต่ำลง ราคาก็จะต่ำลง
อุปทาน (Supply) ในที่นี้คือความต้องการขายทองคำ เกิดขึ้นจาก 3 กลุ่มหลัก คือ ผลผลิตทองคำจากเหมืองทอง แรงขายจากธนาคารกลางประเทศต่างๆ และปริมาณทองคำเก่าที่หมุนเวียนอยู่ในระบบ ซึ่งความต้องการของกลุ่มนี้จะแปรผกผันกับราคาทองคำ คือ ถ้าความต้องการขายทองสูง ราคาทองจะต่ำลง แต่ถ้าความต้องการขายต่ำ ราคาก็จะสูงขึ้นนั่นเอง


จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าราคาทองคำมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลกระทบ ดังนั้นราคาจึงเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่เสมอ และนักลงทุนในทองคำอาจไม่สะดวกในการติดตามข่าวต่างๆ ครอบคลุมทุกปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อราคาซื้อขาย ดังนั้นการมีเครื่องมือที่ช่วยบอกราคาในแต่ละช่วงเวลาจึงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีในปัจจุบัน สามารถเช็คราคาทองคำได้ทั้งแบบประจำวัน และแบบย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์ aagold-th.com ซึ่งปรากฏอยู่ในรูปแบบตาราง และกราฟ แบ่งประเภท ความบริสุทธิ์ และช่วงเวลาอย่างชัดเจน ทำให้ดูได้ง่าย สะดวกต่อการใช้เป็นเครื่องมือช่วยตัดสินใจลงทุนซื้อขายทองคำ

สินค้า

ทองรูปพรรณ
ทองคำแท่ง

ห้างทอง เอ เอ เยาวราช เป็นร้านทองแท้ที่จำหน่ายทองรูปพรรณและทองคำแท่งจากเยาวราชในราคายุติธรรม ลูกค้ามั่นใจได้ว่าทองคำที่ได้รับเป็นทองคำที่มีคุณภาพ มีใบรับประกันสินค้า และไม่ว่าลูกค้าจะมาซื้อทอง หรือสั่งทำทองรูปพรรณ ก็จะได้สินค้าที่ปราณีต สวยงาม รวมทั้งการขายทอง ขายฝากทอง จำนำทอง ซึ่งเราให้ราคาสูง รวมถึงการออมทอง ลูกค้าก็จะได้รับบริการที่ดี เอาใจใส่ เราดูแลลูกค้าดั่งคนในครอบครัว

นอกจากบริการด้านการซื้อขายแล้ว ลูกค้ายังสามารถเช็คราคาทองวันนี้และราคาย้อนหลังได้ผ่านทางเว็บไซต์ของเรา ทำให้สามารถวางแผนซื้อทอง หรือขายทองได้อย่างสะดวกและง่ายดาย สามารถมาเลือกชมสินค้าและใช้บริการที่ร้านทุกสาขา ทั่วประเทศ ซึ่งทางร้านรับชำระเงินทั้งเงินสดและบัตรเครดิต และบริการพิเศษคือมีบัตรสะสมแต้มสำหรับแลกของรางวัลและสิทธิพิเศษต่างๆ อีกด้วย